• Ổ cắm thông minh phát sáng khi đang cắm thiết bị không tải

  Như bạn cũng đã biết, việc không rút thiết bị sạc sau khi sạc xong ra khỏi ổ cắm không tốn quá nhiều điện năng (ngoại trừ việc bạn cắm các thiết bị sạc không chính hãng vảo ổ). Tuy nhiên, nếu gia đình nào cũng để ổ sạc nằm nguyên trên mỗi ổ cắm thì tổng lượng điện năng là rất lớn và gây ra ảnh hưởng cho môi trường vì lượng CO2 mà nó thải ra.

  Lý do chính của việc không rút thiết bị sạc sau khi sạc xong ra khỏi ổ cắm là có thể do người sử dụng vội quá chưa kịp rút hoặc là quên hay nó đã trở thành thói quen - và đó là một thói quen không xấu nhưng lại gây ra nhiều tác hại cho xã hội. Vì không chỉ việc cắm các thiết bị như trên vào ổ gây ra những tác động đến môi trường (vì cứ 1kW điện năng sẽ thải ra 0,48kg CO2), nó còn có thể gây ra nguy cơ giật điện, hoặc các tình trạng đáng tiếc cho trẻ nhỏ và cả những thành viên khác trong gia đình của bạn.

  Để khắc phục tình trạng trên, các nhà khoa học cũng đã phát minh ra một loại ổ cắm phát ra ánh sáng khi lượng tiêu thụ điện không đáng kể từ ổ cắm của bạn (ví dụ như TV đang ở chế độ chờ hoặc khi sạc điện thoại đã xong).

  Cấu tạo của ổ cắm điện thông minh.

  Ổ cắm được thiết kế với phần thân chấu và các bộ phân bên trong âm tường, giúp người sử dụng tiết kiệm được diện tích, tăng tính thẩm mĩ và đặc biệt là an toàn cho người sử dụng vì không phải lo đến chuyện rò rỉ điện.

  Cấu tạo ổ cắm thông minh

  Có 3 loại lỗ cắm phù hợp với từng thiết bị điện giúp người dùng có thể linh hoạt lựa chọn. Với mỗi lỗ cắm của ổ sẽ có một vòng điện led xung quanh, để khi lỗ cắm nào có hiện tượng các thiết bị sạc đang ở chế độ chờ thì phát sáng, người tiêu dùng chỉ cần nhìn vào vị trí đó và rút thiết bị sạc ra.

  Ở lỗ cắm 3 chấu của ổ cắm hiện đang có thiết bị sạc mà không sử dụng nên ổ cắm vị trí đó phát sáng.

  Nguyên lý hoạt động của ổ cắm này là việc đo mức độ tải điện thông qua bộ đo điện năng có trong tiếp điểm bên trong ổ cắm. Bất kỳ lỗ cắm nào của ổ cắm có điện năng đi qua nhỏ hơn 4W sẽ bị hệ thống cảm từ phát hiện và lập tức sẽ phát sáng. Ánh sáng này đủ để con người phát hiện ra ổ cắm của mình đang cắm những thiết bị chờ (không sử dụng), vì vậy, người tiêu dùng có thể nhận biết và rút thiết bị sạc ra khỏi ổ cắm.

  Đây là một loại ổ cắm tiện lợi cho gia đình bạn, là sự lựa chọn thông minh giúp bảo vệ môi trường và an toàn.

  >>> Xem thêm Sản phẩm thiết bị điện CONIP

  >>> Xem thêm Giới thiệu về công ty thiết bị điện CONIP

   

  Cty TNHH SX-TM Công Nghiệp

  Đ/c: Xã Hoà Khánh Nam, Huyện Đức Hoà, Tỉnh Long An

  HOTLINE: 08.887.887.11

  Ngày đăng: 01-12-2016 890 lượt xem