• Ổ cắm - vấn đề muôn thuở ở các khu nhà trọ

  Ngoài các hộ gia đình, các trụ sở làm việc, nơi có nhu cầu sử dụng điện cao tiếp theo là các khu nhà trọ đặc biệt. Thông thường trong mỗi nhà trọ bình dân chỉ được trang bị một ổ điện duy nhất ngay cửa ra vào, và được kết hợp với công tắc điện, do đó lỗ cắm điện rất ít, chỉ thường từ 1 đến 2 lỗ cắm, nhưng nhu cầu sử dụng điện lại nhiều. Họ cần có ổ cắm để sạc điện thoại, laptop, ổ cắm phục vụ việc cho việc nấu cơm, đun nước, quạt điện, đèn bàn,….

  Tại các thành phố lớn, đông dân cư hoặc các khu công nghiệp, nhà trọ mọc lên như nấm, đa phần các nhà trọ này đều có diện tích nhỏ, mà việc trang bị hệ thống điện lại quá sơ sài, dây điện chằng chịt, ổ cắm điện trong nhà thì ít mà lại không đảm bảo, thường hay lỏng lẻo,... những người dân ở trọ họ phải than trời vì vật chất nơi đây. Nhu cầu sử dụng nhiều, do đó việc mua thêm ổ cắm di động là điều tất yếu.

  Nếu mua các ổ cắm truyền thông về sử dụng, bạn lại phải khoan lỗ, đục tường, mà điều này hoàn toàn không khả thi khi bạn ở trọ. Có thể nhận thấy rằng, để đáp ứng hết tất cả các nhu cầu sinh hoạt, người sử dụng phải lựa chọn thêm cho mình các ổ cắm dài, ổ cắm di động hay còn gọi là ổ quay,…

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ổ cắm đa dạng khác nhau, đủ mọi kích cỡ, chất liệu, công dụng cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, đi kèm với sự đa dạng đó là trôi nổi vô số ổ cắm kém chất lượng, không đạt chuẩn. Đã có rất nhiều bài báo, phương tiện truyền thông đưa tin về hậu quả của việc sử dụng ổ cắm kém chất lượng, và cũng đã có rất nhiều cảnh báo cho người tiêu dùng hiện nay, nhưng lại có rất ít người theo dõi các thông tin trên hoặc là xem cho có, không quan tâm nhiều lắm.

  Thêm vào nữa là thói quen sử dụng của người Việt Nam, khi nào cần thì mua, điều này chỉ đáp ứng được nhu cầu hiện tại mà không thể giải quyết được các nhu cầu phát sinh sau này. Thế nên, sẽ gặp nhiều rắc rối hoặc là tốn kém khi phải mua nhiều lần, và phòng trọ của bạn đã nhỏ, nay lại bừa bộn các loại ổ cắm khác nhau.

  Vì vậy, bạn hãy tập cho mình thói quen liệt kê ra các thiết bị cần sử dụng điện trong phòng của bạn, tìm hiểu thông tin trên các trang web điện uy tín, tham khảo ý kiến từ các nhà phân phối, đại lý bán đồ điện để lựa chọn cho mình một chiếc ổ cắm phù hợp và an toàn nhất.

   

  >>> Xem thêm Sản phẩm thiết bị điện CONIP

  >>> Xem thêm Giới thiệu về công ty thiết bị điện CONIP

   

  Cty TNHH SX-TM Công Nghiệp

  Đ/c: Xã Hoà Khánh Nam, Huyện Đức Hoà, Tỉnh Long An

  HOTLINE: 08.887.887.11

  Ngày đăng: 01-12-2016 1,538 lượt xem